Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường Mẫu giáo Mỹ Đông là cơ sở giáo dục mầm non công lập, tiền thân trước kia là trường giáo Mỹ Hải thuộc phường Mỹ Hải, đến năm 2008 thành phố thành lập thêm phường mới là phường Mỹ Đông, do điểm trường chính đặt tại khu phố 2 phường Mỹ Đông, do đó tháng 7/2008 trường được đổi tên thành trường Mẫu giáo Mỹ Đông theo Quyết định số 1439/QĐ-UBND ngày 25 tháng 7 năm 2008. Năm học 2011-2012 trường được xây dựng mới đảm bảo theo quy chuẩn trường mầm non bán trú. Toàn Phường có tổng số hộ dân 3.063 hộ/13.450 nhân khẩu. Người dân địa phương chủ yếu sống bằng nghề làm rẫy, buôn bán nhỏ, tỷ lệ hộ nghèo 230/3063 hộ chiếm 7%; cận nghèo 376/3063 hộ chiếm 12%.

Điểm trường chính được đặt tại Khu phố 2 phường Mỹ Đông có diện tích 2002m2 và 3 điểm trường lẻ (Đông Ba tại khu phố 5 phường Mỹ Đông có diện tích 747,9m2; Mỹ Thành tại khu phố 4 phường Mỹ Hải có diện tích 160,6m2; Mỹ Hải tại khu phố 3 phường Mỹ Hải có diện tích 1383m2). Các lớp mẫu giáo đều học 2 buổi/ngày, trong đó có 04 lớp tổ chức học bán trú.

Là một trường công lập nên được nhà nước cấp hoàn toàn về kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc giáo dục, đến nay cơ sở vật chất đã được đầu tư tương đối đầy đủ. Công tác chăm sóc giáo dục trẻ đã dần ổn định đi vào nề nếp, hoạt động của trẻ ngày càng được nâng lên, nhà trường được sự tín nhiệm của Đảng ủy, Chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương, đặc biệt là Cha mẹ trẻ. Toàn trường có tổng số trẻ là 200 trẻ/06 lớp, trong đó có 01 lớp mẫu giáo Bé 02 lớp mẫu giáo nhỡ; 03 lớp mẫu giáo lớn. Có 10 phòng sinh hoạt chung các phòng học đều đảm bảo thoáng mát sạch sẽ được trang bị đầy đủ bàn ghế, trang thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Có bếp ăn được xây dựng theo quy trình bếp một chiều.

Cơ cấu tổ chức bộ máy của nhà trường gồm: Ban giám hiệu (01 Hiệu trưởng, 01 Phó Hiệu trưởng), Công đoàn, các tổ chuyên môn, tổ văn phòng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên. Trong đó có 11/14 cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đào tạo trên chuẩn đạt tỷ lệ 78,6%. Trải qua bao thăng trầm, biến cố khó khăn của Nhà trường. Đến những năm gần đây với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế xã hội của địa phương, với nhận thức “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, con người là động lực thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã vượt lên khó khăn, đoàn kết và quyết tâm thi đua nuôi tốt-chăm sóc tốt- dạy tốt. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cấp thành phố. Hằng năm nhà trường đều có các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và lao động tiên tiến cấp cơ sở, chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao. Năm học 2017-2018 đã có 04 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp cấp thành phố; 01 CBQL đạt đạt giải Ba cấp thành phố Hội thi “Quản lý giỏi cấp thành phố lần thứ II”, Trường đạt giải khuyến khích Hội thi “Xây dựng môi trường thân thiện xanh- sạch –đẹp” cấp thành phố năm học 2018-2019.

Chi bộ nhà trường có 06 Đảng viên, 100% Đảng viên trong Chi bộ đều được đánh giá, phân loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên nào bị vi phạm kỷ luật. Nhiều năm liên tục Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; Năm 2018 chi bộ được xếp loại Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công Đoàn trường luôn được công nhận Công đoàn vững mạnh. Song song với việc nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, nhà trường thường xuyên làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao. Phối hợp với công đoàn cơ sở tích cực tham gia các hoạt động văn hóa thể thao cấp thành phố.

Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục của nhà trường ngày càng một nâng lên. Năm 2018 Trường mẫu giáo Mỹ Đông đã đạt Kiểm định chất lượng cấp độ 1.

Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.
Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên đa phần là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 04/18 người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi Hoa trạng nguyên, Hội thao mầm non cấp thành phố. Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.
Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Các cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm chiếm tới 90%. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.
Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.
Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trường mẫu giáo Mỹ Đông  thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non phường Mỹ Đông với những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu.
Trường mẫu giáo Mỹ Đông quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng  và Nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân!